AppVZ.com
Phone Tech support
+84.904982000
Email
Language: Vietnamese English Germany France

Những điều cần biết về tên miền và Hosting

1. Khi nào tên miền phải được kích hoạt?: Theo quy định của VNNIC thì 60 ngày sau khi tên miền .VN được chấp thuận cho đăng ký, quý khách phải có một website có trang nếu không VNNIC có thể thu hồi tên miền và làm cho tên miền này không hoạt động nữa.


2. Thời hạn đăng ký như thế nào (bao lâu: 1 năm, 2 năm....)? Thời hạn là 1 năm nhưng quý khách có thể đăng ký nhiều hơn 1 năm.


3. Thế nào là một tên miền Internet? Tên miền (Domain name) chính là địa chỉ trên internet, thí dụ: YAHOO.COM, .... Nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (gọi là Internet Protocol numbers). Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng.


4. Có bao nhiêu loại tên miền? Tên miền được chia thành 2 cấp độ cao nhất : tên miền quốc tế và tên miền quốc gia. Tên miền quốc tế là những tên miền có phần đuôi là .com | .net | .org | .biz và .info. Tên miền quốc gia có phần đuôi là .vn | .us


5. Lý do tôi phải thuê Hosting lưu trữ website? Vì đó là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa trang web với người sử dung Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Nói một cách đơn giản, Web Hosting tương đương với trụ sở làm việc của một doanh nghiệp đời thường.


6. Các yêu cầu và tính năng của Web Hosting: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) để lưu giữ được đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của Website. Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin. Phải có bandwidth (băng thông) đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin của Website. Hỗ trợ các công cụ lập trình phần mềm trên Internet và các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web,... Hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP E-mail, E-mail Forwarding,... Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.


7. FTP là gì? FTP là viết tắt của cụm từ File Transfer Protocol - là một giao thức truyền tệp tin trên mạng Internet. Khi máy chủ hỗ trợ FTP, bạn có thể sử dụng các phần mềm FTP (FTP Client) để kết nối với máy chủ và tải lên các tệp tin dữ liệu cũng như cập nhật website của mình một cách dễ dàng.Was this answer helpful?

Also Read
Tên miền là gì? (Views: 2766)

Quick Navigation

Client Login

Email

Password

Remember Me

Search


Follow Us on Twitter

Online Payments Accepted

Payments

Copyright © 2009 - 2022 by AppVZ.com
Networks System - Term of Services